Bí quyết chọn vòng đá theo mệnh ngũ hành phong thủy - Tạp chí đá phong thủy Việt Nam by Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam

Header Ads

Bí quyết chọn vòng đá theo mệnh ngũ hành phong thủy

Khi chọn vòng tay phong thủy, chúng ta thường quan tâm đến xem chúng được làm từ loại đá gì, có phải là loại đá mình thích không, hay quan tâm xem xét kĩ lưỡng về màu sắc và kiểu dáng. Chính vì những yếu tố đôi khi đã làm cho chúng ta quên mất việc chọn vòng đá theo mệnh ngũ hành. Đây là một trong những phần rất quan trọng, vì nêu muốn vòng đá phong thủy phát huy hết tác dụng của chúng thì phải cần hợp với cung mệnh ngũ hành của người đeo. Không cần phải nói chắc chúng ta cũng đều biết, cung mệnh ngũ hành gồm năm yếu tố cấu thành nên vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này tương sinh tương khắc với nhau, tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ và vạn vật. Mỗi người đều hợp với một cung mệnh ngũ hành riêng, mỗi cung lại có những màu sắc riêng của mình, vì thế, không nên chọn lựa bừa bãi khí mua vòng đá phong thủy. Sau đây sẽ là một số bí quyết chọn vòng đá theo mệnh ngũ hành mà các bạn nên tham khảo:

Trong hình ảnh có thể có: trang sức

Mệnh Kim: Thổ sinh ra Kim, hay nói cách khác: vàng bạc được sinh ra từ đất, do đó, những người mệnh Kim nên chọn những màu thuộc mệnh Thổ như: nâu đất, vàng sậm, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Hay họ cũng có thể chọn những màu mà mệnh của mình có thể hòa hợp như: màu trắng, bạc, vàng tươi hay màu xanh lá cây. Tuyệt đối không nên dùng màu thuộc mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím. Vì: Hỏa khắc Kim, cho nên những người đeo vòng tay có màu tượng trưng cho lửa sẽ gặp nhiều bất lợi.

Mệnh Mộc: Thủy dưỡng Mộc, cho nên những người mệnh này nên chọn những màu của nước như: xanh nước biển, đen, lam, xanh da trời., xanh lá cây. Mộc chế được Thổ, nên cũng có thể đeo được những màu thuộc mệnh Thổ: nâu đất, vàng sậm. Tuyệt đối không nên dùng những màu trắng hay bạc của mệnh Kim, vì: cây gỗ sẽ bị dao chặt gẫy

Mệnh Thủy: Thủy khắc được Hỏa, vì thế những người mệnh Thủy nên chọn những màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Hay màu bạc và trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh tốt. Hoặc màu đen và xanh nước biển. Người mệnh Thủy không nên chọn những màu thuộc mệnh Thổ: vàng sậm, nâu đất; vì: đất chặn được nước, người ta thường đắp đê điều để chặn những dòng nước lũ ở sông, ở biển.

Mệnh Hỏa: lửa sẽ cháy to hơn nếu được thêm nhiều gỗ tức là Mộc sinh Hỏa, do đó, người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây, thuộc hành Mộc. Hoặc họ có thể chọn những màu tưng hợp với cung mệnh của mình như: đỏ, hồng, tím. Họ cũng có thể dùng được màu trắng vì trắng thuộc mệnh Kim, mà lửa có thể nung được kim loại ra thành nước. Nước lửa khắc nhau, nên những người mệnh Hỏa không nên đeo những màu thuộc mệnh Thủy: xanh nước biển, đen; vì nước sẽ dập tắt lửa.

Mệnh Thổ: đất, cát, tro, bụi sẽ được sinh ra nếu đốt cháy mọi thứ, do đó, Hỏa sinh Thổ. Để được tương sinh, người mệnh Thổ nên chọn những màu thuộc mệnh Hỏa như: tím, hồng, đỏ. Các bạn đã từng nghe qua câu nói trong dân gian: “Lưỡng thổ thành sơn” bao giờ chưa ? vì vậy, những màu nâu đất hay vàng sậm sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ do có sự tương hợp với nhau. Thổ chế ngự được Thủy, nên những người thuộc hành Thổ có thể chọn những màu: xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy. Tuyệt đối không nên chọn màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc, vì đất sẽ hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất trở nên khô cằn, đồng nghĩa với việc người mệnh Thổ nếu đeo vòng tay có màu của mệnh Mộc sẽ gặp khó khăn về tài chính và sức khỏe suy yếu.

Chọn lựa vòng đá theo mệnh ngũ hành sẽ rất tốt, sẽ đem lại cho nhiều may mắn, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng cho người đeo. Hơn thế nữa, chọn lựa màu sắc hợp với cung mệnh của mình còn thể hiện được cá tính riêng, cũng như gu thẩm mỹ của bản thân.

Không có nhận xét nào