Cách sử dụng vòng đeo tay bằng đá phong thủy bền đẹp, sáng bóng. - Tạp chí đá phong thủy Việt Nam by Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam

Header Ads

Cách sử dụng vòng đeo tay bằng đá phong thủy bền đẹp, sáng bóng.


Ngày nay, vòng đeo tay bằng đá phong thủy là một món đồ trang sức vô cùng gần gũi với con người. Nó làm tôn lên cá tính của người đeo và mang lại những giá trị tích cực về phong thủy. Vì thế mà con người, đặc biệt là các bạn nữ rất yêu quý và nâng niu chúng. Và một trong những vấn đề được quan tâm nhất đó là: làm thế nào giữ cho vòng đeo tay bằng đá phong thủy có thể luôn luôn sáng bóng và bền đẹp được ? Sau đây, chúng tôi xin được đưa ra một vài cách có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Vòng tay thạch anh tóc xanh!
Vòng đeo tay đá quý nói thật ra cũng giống như muôn vàn món đồ trang sức khác, lúc mới mua về rất lung linh, sáng bóng; nhưng sau một thời gian sử dụng, màu của chúng có thể sẽ bị phai mờ đi, giảm độ sáng bóng. Đó là do tác động của môi trường, hay do mồ hôi của chính chúng ta. Vậy, để vòng đeo tay bằng đá phong thủy luôn được bền như mới, sáng bóng nhu vừa mới mua, thì chúng ta cần phải lưu ý một số điều như sau:

1. Vệ sinh vòng đeo tay thường xuyên: thông thường, một tháng bạn nên vệ sinh vòng của mình một lần là được. Công việc cũng rất đơn giản thôi: chỉ cần một chút sữa rửa mặt hay dầu gội đầu, hoặc vắt chanh lấy nước rồi đem pha với nước ấm, sau đó dùng một chiếc khăn mềm để lau nhẹ nhàng bề mặt vòng đeo. Hoặc bạn có thể dùng bản chải lông mềm chà nhẹ vào mặt đá của vòng, sau đó rửa lại với nước và lau khô. Nếu bạn muốn sạch hơn, thì có thể mang đến cử hàng đá quý để có thể vệ sinh vòng dung dịch.

2. Hạn chế để vòng đeo tay tiếp xúc với các chất hóa học và các chất tẩy rửa: màu của đá quý và độ sáng bóng có thể bị ảnh hưởng bởi xà phòng, bột giặt, thuốc tẩy quần áo hay mỹ phẩm,... Khi vòng đá đeo tay của bạn bị dính những chất hóa học đó, nó sẽ bị một lớp màng mỏng bao quanh và cực kì khó tẩy hết. Vì vậy, bụi bẩn sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến màu sắc và độ sáng bóng của chiếc vòng, làm cho chúng xấu đi. Lời khuyên của chúng tôi là: khi bạn đánh răng, hay rửa tay bằng xà phòng, hoặc giặt quần áo, bạn nên tháo vòng ra để tránh tình trạng bị dính các chất hóa học nêu trên. 

3. Đeo vòng thường xuyên là một điều không nên: khi làm việc, đặc biệt là việc nặng, việc chân tay, các bạn nên tháo vòng ra để tránh bị va đập làm vỡ vòng. Khi đi ngủ cũng nên tháo vòng ra tránh tình trạng vòng tay phong thủy bị lẫn với các vòng đá khác vĩ mỗi loại có độ cứng khác nhau, chúng rất dễ va đập làm nhau bị rạn nứt hay vỡ. Hoặc tránh khi đi ngủ, chúng ta lại nằm đè lên tay gẫy vỡ vòng. Ngoài ra, những khi đi du lịch hay tắm biển hoặc đi bơi, các bạn cũng nên đeo vòng tay bởi nước biển và nước trong hồ bơi có chứa clorine sẽ làm mất màu vòng đá.


Sưu tập vòng đeo tay bằng đá phong thủy là một việc rất thú vị, nhưng biết cách sử dụng nó, giữ gìn nó mãi bền đẹp, sáng bóng cùng với thời gian thì cần phải là một người cẩn thận và am hiểu về vòng đá. 

Không có nhận xét nào