Những nguyên tắc khi đặt linh vật phong thủy trong nhà - Tạp chí đá phong thủy Việt Nam by Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam

Header Ads

Những nguyên tắc khi đặt linh vật phong thủy trong nhà

Như chúng ta đều biết, linh vật phong thủy là những con vật có thể mang lại cho con người sự may mắn, bình an, tiền tài danh vọng theo tín ngưỡng. Linh vật phong thủy được bày ở nơi sinh sống và làm việc của người Việt Nam ngày càng phổ biến. Nhưng không phải cứ mua về rồi đặt ở trong nhà là sẽ có nhiều công dụng tốt. Cái gì cũng có nguyên tắc của nó cả, nếu muốn phát huy hết công dụng tốt của nó thì phải đặt đúng nơi, đúng chỗ mới được. Ngoài ra, việc sử dụng linh vật phong thủy trong nhà mang nhiều ý nghĩa tâm linh hơn là về mặt phong thủy học. 

Việc đặt linh vật phong thủy ở nơi sinh sống và làm việc của con người có thể ngăn những khí xấu, tà mà ngoại đạo, bảo vệ con người an toàn. Nhưng nếu ngôi nhà mà không phù hợp về mặt kiến trúc, thẩm mỹ thì linh vật phong thủy cũng sẽ không phát huy được những công dụng tốt của chúng. 


Tỳ hưu để bàn thạch anh xanh

Khi muốn đặt linh vật phong thủy trong nhà, các bạn không nên đặt những con vật có vẻ ngoài dữ dằn, như: sử tử, hổ, đại bàng,... Những con vật này chỉ phù hợp với những không gian lớn như: công ty hay cơn quan mà thôi. Thay vào đó, bạn có thể đặt những linh vật như: Cóc vàng ba chân hay Tỳ Hưu chẳng hạn.

Trong phong thủy, Cóc vàng ba chân là linh vật thần tài, mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Khi đặt linh vật này, cách tốt nhất là đặt nó hướng vào trong nhà, hướng vào bàn thờ thổ địa, thần tài với một ý nghĩa là Cóc sẽ nhảy vào nhà. Ngoài ra, có thể đặt cóc dưới gầm tủ, hay gầm bàn, gầm ghế với đầu hướng vào bên trong và lưng quay ra ngoài. Một số lưu ý khi đặt vị trí Cóc vàng ba chân là không được đặt ở phòng vệ sinh, phòng tắm hay nhà bếp. Vì khi đặt ở vị trí này, Cóc sẽ mang lại nhiều vận rủi cho gia chủ, đem những điều tốt lành ra ngoài, thay vì mang vào cho gia chủ như trước.

Còn đối với Tỳ Hưu, trước khi đặt ở trong nhà, chúng ta nên làm lễ khai nhãn cho nó, để có thể nhận ra được chủ nhân. Khi đặt Tỳ Hưu, đầu phải hướng ra ngoài cửa chính hay cửa sổ để thu hút tài khí bốn phương tám hướng. 

Và một điều cần chú ý trước khi đặt linh vật phong thủy là nên xem ngày giờ tốt trước khi đặt nhé.

Không có nhận xét nào