Những rủi ro không ngờ khi mua vòng đá trên mạng - Tạp chí đá phong thủy Việt Nam by Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam

Header Ads

Những rủi ro không ngờ khi mua vòng đá trên mạng


Ngành trang súc phong thủy ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự đời của nhiều cửa hàng online và offline, nhưng phát triển dữ dội hơn cả là các cửa hàng trên mạng internet. Những cửa hàng này đem lại rất nhiều thuận tiện cho người mua nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro nếu không cẩn thận.

....
Hãy cùng tìm hiểu các loại rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua vòng đá trên mạng nhé:

Mất cắp thông tin

Đây là rủi ro nhiều người gặp phải nhất ngay cả khi không mua hàng. Bạn có thể bị kẻ xấu lấy thông tin về Email, Số điện thoại hay Địa chỉ và những thông tin này bị bán lại cho các đối tượng dùng để SPAM, quảng cáo. Nếu bạn lưu ý thì thỉnh thoảng sẽ nhận được những cuộc gọi hay tin nhắn giới thiệu sản phẩm và mua hàng. Đó chính là những thông tin của bạn bị người khác lấy rồi đem bán đó. Thậm chí nếu bạn không cẩn thận có thể bị lấy thông tin về tài khoản ngân hàng, VISA và kẻ xấu lợi dụng để tiến hành các giao dịch trực tuyến mà không cần thông qua bạn.

Cài phần mềm xấu

Một rủi ro khác rất hay gặp phải với người dùng biết ít về công nghệ đó là kẻ xấu hay lợi dụng bạn click vào các đường link lạ và cài phần mềm độc hại vào máy tính hay điện thoại của bạn. Vì thế hãy tránh xa các trang bán vòng đá thông tin không rõ ràng hay tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo nhé.

Mua phải hàng giả - Kém chất lượng

Một vấn nạn khác cho nhiều người mua hàng qua mạng đó là mua phải sản phẩm bị lỗi hay đã cũ, kém chất lượng. Rất nhiều cửa hàng sử dụng thông tin hình ảnh của sản phẩm mới nhưng đưa đến khách hàng là những sản phẩm đã cũ. Kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” này khiến nhiều người vô cùng bức xúc và dần mất niềm tin vào mua hàng kiểu này.

Không cho đổi trả

Một khi bạn đã mua phải hàng giả hay kém chất lượng rồi thì đi kèm với nó là họ không cho phép đổi trả sản phẩm. Tình trạng này có hầu như ở các cửa hàng không uy tín, không chất lượng và không có trách nhiệm với khách hàng. Những cửa hàng này thông thường trên Internet bị thảo luận rất nhiều nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được và tránh xa nó.

Giá chênh lệch rất nhiều

Việc giá chênh lệch thì là chuyện bình thường của người kinh doanh, nhưng để giá cao gấp hàng chục hàng trăm lần giá thật thì là chuyện khác. Một chiếc vòng đá tối thiểu vài trăm nghìn đi nhưng những nơi bán khác lại đem lên rao tận vài chục vài trăm triệu là điều không thể chấp nhận được.

Hi vọng bài viết đã cung cấp được những rủi ro thường gặp qua đó bạn có thể biết được những dấu hiệu lừa đảo và phòng tránh khi mua hàng trên mạng sau này.

Không có nhận xét nào