Vòng mã não đỏ là gì ? - Tạp chí đá phong thủy Việt Nam by Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam

Header Ads

Vòng mã não đỏ là gì ?

Ngày nay, vòng tay đá quý đã trở thành một món trang sức không thể thiếu đối với chúng ta. Chúng không những có giá trị về mặt thời trang, mà còn mang lại nhiều giá trị về mặt phong thủy. Trong số những vòng tay đá quý thịnh hành nhất hiện nay, chúng ta không thể không kể tới Vòng mã não đỏ.

vòng tay mã não đỏ bản liền!

Nói đến tên Vòng mã não đỏ, ắt hẳn chúng ta cũng đều biết rằng nó được làm từ chất liệu gì? Vòng mã não đỏ được làm từ đá mã não đỏ. Tên gọi Mã não (Agat) được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ Ahates (nghĩa là hạnh phúc). Bản chất thực của mã não là một dạng khác của thạch anh và thuộc nhóm Chalcedony. Mặc dù giống nhau về công thức hóa học, nhưng mã não lại có cấu trúc vi hat vô cùng mịn. Mã não rất dai, vì vậy khi chế tác, chúng ta sẽ được bề mặt cực kì mịn, bóng, đẹp và bền. Vì đá mã não khá phổ biến, nên những sản phẩm từ đá mão não, đặc biệt là vòng mã não đỏ có giá rất phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Trong thiên nhiên, nham thạch núi lửa nguội lạnh chính là nơi sinh ra đá mã não, hoặc được sinh ra từ động vật hóa thạch: gỗ hóa thạch, vỏ ốc hóa thạch, xương,... hay từ xác thực vật,... Các tạp chất trong thiên nhiên như: đất, đá, tro, bụi, cỏ cây,... sẽ bị nham thạch núi lửa hút vào khi chúng nguội lạnh. Các tạp chất kể trên sẽ không kịp thoát ra và mã não có những vân đá rất riêng biệt được hình thành từ đây. Qua đó mà đá mão có thể chế tác thành rất nhiều mặt hàng khác nhau, tiêu biểu nhất là vòng tay mã não đỏ vẫn giữ những đường vân độc đáo và tinh tế tự nhiên.

Vòng tay mãn não đỏ cuốn hút là thế nhưng còn mang rất nhiều tác dụng cho con người về phong thủy và sức khỏe. Cái tên xa xưa của vòng tay mã não nói lên ý nghĩa của nó trong cuộc sống. Vòng tay mã não đỏ là thần may mắn đem lại hạnh phúc cho con người trong tình yêu, hôn nhân và các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Vòng tay đá mã não là sản phẩm hoàn hảo của tự nhiên qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân chế tác đá. Bởi vậy nó đẹp từ chất liệu bên trong cho đến hình dáng, màu sắc bên ngoài.

Không có nhận xét nào